Nhiều lưu ý với doanh nghiệp và người làm du lịch khi Nghị định 45 có hiệu lực

Ngày 4-7, đại diện Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khuyến cáo, doanh nghiệp và người làm du lịch cần nghiên cứu kỹ Nghị định số 45/2019 NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch, có hiệu lực từ tháng 8 tới.

Hội nghị thu hút sự quan tâm của doanh nghiệp, cá nhân làm du lịch

Khuyến cáo này được đưa ra tại hội nghị tuyên truyền, phổ biến văn bản pháp luật trong lĩnh vực du lịch và triển khai thực hiện Nghị định số 45/2019 NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch, do Sở Du lịch Hà Nội tổ chức. Gần 200 doanh nghiệp, đơn vị quản lý du lịch trên địa bàn thành phố đã tham dự.

Tại hội nghị, đại diện Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã công bố những điểm nhấn của Nghị định số 45, với nhiều quy định xử phạt có mức độ nặng hơn so với các văn bản trước đây nên sẽ liên quan trực tiếp đến các doanh nghiệp du lịch.

Theo Nghị định số 45, ngoài các hình thức xử phạt chính như cảnh cáo, phạt tiền (đối với cá nhân, tối đa là 50 triệu đồng; đối với tổ chức, tối đa là 100 triệu đồng) thì tùy tính chất, mức độ vi phạm, cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch còn có thể bị áp dụng một hoặc nhiều hình thức xử phạt bổ sung, như: Tước quyền sử dụng có thời hạn từ 1 tháng đến 24 tháng giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành, thẻ hướng dẫn viên du lịch, quyết định công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch, quyết định công nhận khu du lịch…

Vì vậy, các doanh nghiệp, cá nhân làm du lịch cần nghiên cứu kỹ để không phải nhận những mức phạt do không nắm chắc các quy định của pháp luật.

NHẬT HÀ theo dientu@hanoimoi.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *