Khái quát các tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long

Đất nước Việt Nam luôn được nhân loại biết đến như một mảnh đất Anh Hùng với những chiến công chói lọi trong lịch sử dụng nước và giữ nước. Ngày nay bên cạnh quá khứ hào hùng đó, đất nước ta ngày càng được bạn bè chọn làm điểm đến để tìm hiểu, khám phá. Bởi quan cảnh thiên nhiên hùng vĩ tươi đẹp, rực rỡ sắc màu. Bởi khí hậu chan hòa ánh nắng, quanh năm tươi xanh. Và bởi vẻ đẹp của những con người bình dị, cần cù, chân thành mến khách.

Trải dọc đất nước qua từng vùng, miền, du khách càng thêm ngỡ ngàng khi hòa mình vào không khí sôi động đầy nắng và gió cổ kính của miền nam hay cổ kính trầm mặc của miền Bắc, hoặc nhẹ nhàng sâu lắng của miền Trung. Đời sống tinh thần với những nét đặc sắc, tinh tế trong phong tục lễ hội, văn hóa ẩm thực cùng với các di tích thắng cảnh trở thành những vẻ đẹp tiềm ẩn mà chúng ta đang tập trung gìn giữ, khai thác, phát triển trong quá trình hội nhập vươn mình ra thế giới. 

Đồng bằng sông Cửu Long, vùng đất của những cánh đồng bao la, được mệnh danh là vựa lúa của Miền Nam. Nơi đây có những miệt vườn trái cây sum suê với nhiều loại nổi tiếng như xoài, chôm chôm, măng cụt , sầu riêng…

miền tây

Đồng bằng sông Cửu Long, du thuyền ngắm cảnh trên những dòng sông, những con kênh. Cùng người dân tham gia các khu chợ nổi, cùng du ngoạn. Cùng thưởng thức những món ăn độc đáo mang đậm nét của từng điểm ghé qua. 

Vùng đồng bằng sông Cửu Long gồm 13 tỉnh, thành phố. Đây là một trong những đồng bằng châu thổ rộng và phì nhiêu ở Đông Nam Á và thế giới. Là vùng sản xuát lương thực và nuôi trồng; vùng đánh bắt thủy hải sản; vùng trái cây nhiệt đới lớn cả nước. 

Nói đến miền Tây là nói đến sông nước, cảnh vật. Khung cảnh thanh bình, những hàng dừa hai bên sông là hình ảnh gợi nhiều cảm xúc nhất. Nếu bạn chưa tới Miền Tây sẽ không biết cảm giác một lần được ngồi chèo xuồng trên sông. Con người miền Tây rất rộng rãi như nét đặc trưng gắn liền với sông nước. Đến với Miền Tây “ruộng đồng cò bay thẳng cánh” không có một vật cản nào hết. Hình như chỉ ở miền Tây bởi đặc trưng địa hình miền Bắc và Trung luôn xen lẫn đồi núi. Còn ẩm thực miền Tây thì quả thật rất phong phú. Nếu có dịp hãy ít nhất một lần đến với MiềnTây, đến với đất mũi Cà Mau. Một chuyến để thăm Gành Hào, ăn cá phi kho tộ, xem thử bồn bồn, con ba khía là NTN?

miền tây

Xem thêm : Đồng Bằng Sông Cửu Long vùng đất con người 

Huongdanviendulich.org xin chia sẻ tài liệu thuyết minh một số chuyên đề các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long : 

1 . Tân Châu xưa 

2.Tân-An ngày xưa 

3.Vĩnh Long xưa và nay 

4.Lịch sử tỉnh Vĩnh Long 

5.Cần Thơ xưa và nay 

6.Tỉnh Cần Thơ 

7.Gò Công xưa và nay 

8. Mỹ Tho xưa 

9.Tỉnh Bến Tre 

10.Kiến Hòa xưa và nay 

11.tỉnh Đồng Tháp 

12.Tỉnh Hậu Giang 

13.Thất sơn mầu nhiệm 

14.Cà Mau xưa và nay

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *