Tưng bừng khai trương chi nhánh tại TP. Cần Thơ
Trang chủ   Đào tạo dạy nghề  Dạy nghề nấu ăn  khóa học nấu ăn tại cần thơ, HCM, Hà Nội, Nha Trang, Đà Nẵng, Hải Phòng

khóa học nấu ăn tại cần thơ, HCM, Hà Nội, Nha Trang, Đà Nẵng, Hải Phòng

 KHÓA HỌC NẤU ĂN TỪ CƠ BẢN ĐẾN CHUYÊN NGHIỆP
TẠI CẦN THƠ, HỒ CHÍ MINH, NHA TRANG, ĐÀ NẴNG, HÀ NỘI, HẢI PHÒNG VÀ CÁC TỈNH THÀNH TRÊN CẢ NƯỚC

 (Ngoài ra trung tâm còn có các lớp kỹ thuật chế biến các món chay, món Hàn, làm bánh, nấu chè, pha chế.....)

HOTLINE: 0964868665 Mr. Thái - Phòng đào tạo

     
      Những kỹ năng cần thiết về cắt thái, trang trí, chế và bảo quản nguyên liệu cũng như kỹ năng xốc chảo, sử dụng than, lửa... hay cách chế biến các món ăn cơ bản và phổ biến nhất được triển khai cho học viên trong khóa học này.

 
      Học nấu ăn món Việt căn bản là chương trình đào tạo dành cho Các bạn mới bắt đầu bước vào nghề bếp, là tiền đề quan trọng để Các bạn có thể trở thành đầu bếp giỏi sau này.   
   
      Nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều học viên, Công Ty Cổ Phần Giáo Dục Việt Nam kết hợp với Trường Cao đẳng Nghề Văn Lang Hà Nội liên tục tổ chức các khóa học nấu ăn chuyên nghiệp với mong muốn truyền đạt những công thức chuẩn và bí quyết để nấu được các món ăn đậm đà hương vị đặc trưng của từng vùng miền.
 
     

      Chương trình học nấu ăn được thiết kế hoàn toàn đáp ứng  nhu cầu tuyển dụng của các Nhà hàng, Khách sạn, Khu Du lịch tại Việt Nam và nước ngoài. Học viên được học với các chuyên gia, Bếp Trưởng hàng đầu tại Việt Nam, và được thực hành liên tục trong suốt khóa học. Nhiều cơ hội việc làm tại các Nhà hàng, Khách sạn, Khu Du Lịch lớn với công việc ổn định, môi trường làm việc chuyên nghiệp, thu nhập cao sau khi học viên kết thúc khóa học này.

 

Phần 1: Kiến thức và kỹ năng cơ bản

  • Định hướng nghề nghiệp, động cơ làm việc, động cơ sống, đạo đức nghề nghiệp

  • Văn hóa ẩm thực

    • Định nghĩa ẩm thực, văn hóa ẩm thực. Những đặc điểm, sự khác biệt, tập quán của ẩm thực VN (đa vị, đa sắc, đa hương; ảnh hưởng của ẩm thực Trung Hoa, ẩm thực Pháp đến ẩm thực VN…).

 

  • Tổ chức bếp, Vệ sinh An toàn thực phẩm và An toàn lao động

           Sắp xếp trang thiết bị, quy trình, bảo quản thực phẩm (nhiệt độ, thời gian, quy cách), tiết kiệm nguyên liệu, nhiên liệu (gas, điện, nước, thực phẩm...).

         Bố trí thông gió, hút khói, khử mùi, nhiệt độ phòng bếp.

         Tổ chức nhân sự bếp, đồng phục, tác phong, mô tả công việc.

         Vệ sinh an toàn thực phẩm: tác nhân gây ngộ độc thực phẩm

         Vệ sinh và an toàn lao động Bếp (Cách tháo lắp gas, kiểm tra đường dây dẫn điện, gas)

  • Phòng cháy chữa cháy

Phần 2: Kỹ năng

  • Các phương pháp chế biến món ăn

  • Giới thiệu các loại thực phẩm và nhận biết các loại gia vị

            Giới thiệu sơ đồ các bộ phận heo, bò, cá, tôm, mực, gà, vịt

            Giới thiệu các loại thực phẩm thịt, cá, rau củ (họ, xuất xứ, đặc tính)

            Phân loại các họ rau củ: dây leo, lưỡng tính, củ, quả...

          Định nghĩa, nhận biết và phân loại các loại gia vị; gia vị có nguồn gốc thực vật, động vật, qua chế biến, vô cơ (đặc tính từng loại, cách sử dụng, yếu tố độc hại đối với gia vị vô cơ, lãng phí khi sử dụng gia vị). Đặc điểm, tác dụng một số gia vị quen thuộc như bột ngọt, nước tương, nước mắm...

  • Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng các chất phụ gia trong chế biến món ăn như về:

          Các quy định sử dụng phụ gia thực phẩm

          Lợi ích và tác hại khi sử dụng phụ gia

  • Kỹ năng cắt/ thái/ bằm cơ bản và ứng dụng chế biến số nguyên liệu

              Phân biệt các loại dao, thớt, màu và chức năng; phân loại chảo, công dụng phù hợp (chảo nhôm, chảo thép, chảo chống dính... dùng cho mục đích gì), ách sử dụng dụng cụ phù hợp: vá xào, vá chiên, sạn gỗ, đũa chiên...

             Cách bảo quản dụng cụ, thiết bị...đúng cách (chổi rửa chảo, rửa chảo vào thời điểm nào thì sạch và phù hợp).

             Kỹ năng cắt thái cơ bản.

             Giới thiệu cách sơ chế, rửa, bào vỏ, lột hành tỏi đúng cách và tiết kiệm thời gian.

             Kỹ năng cầm dao (chặt/ bằm thái/ tỉa), bằm tay và sử dụng máy, sử dụng dao, mài dao và bảo quản (đối với các loại dao khác nhau thì cách bảo quản khác nhau)

        Ứng dụng: Sử dụng nguyên liệu sả, hành, tỏi, ớt, nghệ... để thực hành kỹ năng cắt/ thái/ bằm/ đập giập..., làm sa tế, phi hành, phi tỏi, rang đậu phộng, thắng dầu nghệ, thắng dầu điều, dầu ớt...

  • Kỹ năng cắt/ thái/ bằm cơ bản - Kỹ năng xốc chảo

         Cắt các kiểu thường gặp trong bếp và cắt bằng máy.

         Cắt khối (món hầm)

         Cắt mỏng

         Lạng (lạng trái/ phải)

        Cắt chỉ.

         Cắt sợi.

         Cắt hạt lựu.

        Làm quen với kỹ thuật xóc chảo bằng các nguyên liệu đã thực hành.

        Nguyên liệu: Cà rốt, củ cải trắng.

  • Kỹ năng xốc chảo

        Chiên cơm - sử dụng 2 dụng cụ vá múc + sạn xào để đảo cơm, chiên cơm

        Xào mì (cầm chảo xóc chảo)

        Xóc chảo tốc độ (xóc chảo tựa thành bếp khè với khối lượng lớn thực phẩm)

        Chiên trứng (ốp lết, ốp la)

        Tráng trứng cắt sợi
         
        Ứng dụng món: Mì xào rau củ, cơm chiên rau củ, chiên trứng, tráng trứng

  • Kỹ năng cắt tỉa, trang trí

    • Giới thiệu sơ lược kỹ thuật cắt tỉa

    • Học cách cầm dao tỉa

    • Cách bảo quản thành phẩm.

    • Tỉa một số mẫu căn bản: Tỉa đồ xào; Tỉa hoa sao nhái; Tỉa hoa dưa leo

    • Phương pháp xếp hình và cách trang trí dĩa

  • Kỹ năng cắt tỉa, trang trí

    • Cắt tỉa các mẫu nâng cao: Thiên nga từ cà chua; Hoa hồng từ cà chua; Hoa sen từ cà chua; Hoa ly từ cà rốt; Các loại hoa ớt; Cá heo từ bí đỏ

    • Ứng dụng trang trí dĩa


THI KỸ NĂNG

Phần 3: Kỹ thuật chế biến các món ăn

  • Kỹ năng cắt, thái, rút xương các loại thịt

Rút xương lươn, gà, vịt

Cắt thái, phi lê cá

Kỹ năng đóng gói, bảo quản các nguyên liệu (thịt, cá) đã sơ chế vào hộp để trữ đông.

Ứng dụng: Cá điêu hồng tái mù tạt, xương điêu hồng chiên giòn, lươn xúc bánh đa (lươn cắt hạt lựu), gỏi gà xé phay, gỏi vịt

  • Phương pháp muối, ngâm chua, muối chua

Chế biến các món: Cà pháo muối, hột vịt muối, dưa món, kim chi Việt Nam, dưa cải muối chua, tai heo ngâm chua, dưa leo muối xổi

  • Kỹ năng sơ chế, bảo quản các loại rau, củ, quả

Phương pháp chế biến và thực hành chế biến các món gỏi

Kỹ năng sơ chế, bảo quản các loại rau, củ, quả trong thùng đá hoặc tủ mát

Phương pháp chế biến các món gỏi và thực hành chế biến các món: gỏi bò bóp thấu, gỏi mực chua cay (thái), gỏi củ hủ dừa tôm thịt, gỏi ốc giác, nộm su hào ba chỉ rán

  • Phương pháp chế biến các món lăn bột, chiên

Phương pháp chế biến các món lăn bột, chiên

Kỹ năng chiên, kiểm tra nhiệt độ dầu

Thực hành chế biến các món: tôm lăn bột, mực chiên giòn, cá thác lác chiên cốm xanh, càng cua bách hoa

  • Phương pháp chế biến các món cuốn

        Phương pháp chế biến các món cuốn.
        Thực hành chế biến các món: gỏi cuốn, bì cuốn, phở cuốn, cuốn diếp, chả giò truyền thống, nem cua bể

 
  • Phương pháp chế biến, thực hành chế biến các món súp và khai vị khác

        Phương pháp chế biến nước dùng (nước dùng rau củ, xương gà…) và cách sử dụng cho các món súp

       Thực hành chế biến các món: súp cua tuyết nhĩ, súp hải sản rong biển, súp cua gà nấm hương, súp măng tây cua

       Thực hành chế biến món: Chả đùm bánh đa

  • Phương pháp xả đông thực phẩm

        Phương pháp chế biến, thực hành chế biến các món nướng và nước chấm ăn kèm

        Phương pháp xả đông

        Kỹ năng sử dụng than trong các món nướng

        Phương pháp chế biến các món nướng than

        Thực hành chế biến các món: tôm nướng muối ớt, mực nướng sa tế, ốc bươu nướng tiêu xanh, sò lông nướng mỡ hành, cá sapa nướng giấy bạc, hào nướng phô mai

  • Phương pháp chế biến và thực hành chế biến các món nướng

    • Thực hành chế biến các món: vú heo nướng chao, heo nướng xiên ngũ vị, bò nướng lụi, bò nướng lá lốt, sườn nướng mật ong

  • Phương pháp chế biến và thực hành chế biến các món nướng

    • Thực hành chế biến các món: gà nướng Bản Đôn, gà nướng niêu, gà nướng ống tre, vịt nướng giả cầy

 
  

HỌC PHÍ - THỜI GIAN HỌC:
    + Học phí: Lớp cơ bản: 3.000.000đ - 4.000.000đ / học viên (tùy từng địa điểm đăng ký học)
- Lớp nâng cao: 4.000.000đ - 6.000.000đ / học viên  (tùy từng địa điểm đăng ký học)
    + Thời gian học: 1,0 - 1,5 tháng
    + Lịch học: Học tối 2/4/6 - Sáng 3/5/6 - Hoặc cuối tuần


 



ĐỊA ĐIỂM HỌC: Công Ty CP Giáo Dục Việt Nam:
 

1. Tại Cần Thơ: Số 103 đường Nguyễn Hiền, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều
2. Tại Phú Quốc: Dự kiến (Trung Tâm Giáo Dục thường Xuyên)
3. Tại Lâm Đồng: Quang Trung, Phường 9, TP Đà Lạt
4. Tại Hà Nội: Quận Đống Đa – Ba Đình - Cầu Giấy
5. Tại Đà Nẵng: Phường Hòa Cường Bắc- Quận Hải Châu
6. Tại Nha Trang: khu đô thị Vĩnh Điềm Trung 
7. Tại Bình Định: Nguyễn Thị Định, TP Quy Nhơn.
8. Tại TP. HCM: Quận Bình Thạnh - Quận Tân Bình- Quận 10 
9. Tại Quảng Ninh: Hạ Long – Quảng Ninh
10. Tại Hải Phòng: Lạch Tray - Ngô Quyền - Hải Phòng
11. Tại Thái Nguyên: Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên


Email: quocthai@giaoducvietnam.edu.vn
 


CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC KHÁC